Web Counters
Dr Jays Catalog
Bookmark and Share Add to Favorites  

ค้นหาสินค้า

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ธ สถิตในดวงใจไทยทุกดวง ปี2551 หนัก

เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ธ สถิตในดวงใจไทยทุกดวง ปี2551  หนัก
รหัสสินค้า : s6-0268
ชื่อสินค้า : เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ธ สถิตในดวงใจไทยทุกดวง ปี2551 หนัก
รายละเอียด

เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ธ สถิตในดวงใจไทยทุกดวง ปี2551

หนักรวม 9.3 กรัม(ทองคำ 99.9% หนักประมาณ 5 กรัม ด้านในเป็นนิล)  สร้าง 3,000 องค์

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต

ให้เชิญ

ผงศักดิ์สิทธิ์ (ผงจิตรลดา) มาเป็นมวลสารในการจัดสร้างวัตถุมงคล "พระพุทธชินราช (จำลอง) ,เหรียญพระพุทธชินราช, พระบรมรูป และ รูปหล่อพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ตลอดจนให้เชิญอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ประดิษฐานบนผ้าทิพย์พระพุทธชินราช (จำลอง), ด้านหลังเหรียญพระพทุธชินราช ,ด้านหน้าฐานพระบรมรูป และ ด้านหลังรูปหล่อพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พร้อมทั้ง

คณะกรรมการได้นำ พระเบญจภาคี มาร่วมใช้ในการจัดสร้างครั้งนี้ ประกอบพิธีมังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และ พระวิหารวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (จ.พิษณุโลก) ในเดือนมกราคม 2552

มวลสารศักดิ์สิทธิ์ ผงจิตรลดา นับเป็นสุดยอดแห่งมวลสารมงคลล้ำค่า ด้วยเครื่องผสมอันเป็นของสูงตามตำราโบราณ และมีส่วนผสม ที่สำคัญอันประเมินค่ามิได้ คือ เส้นพระเจ้า  (เส้นผม) ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผสมอยู่ด้วย จึงกล่าวได้ว่า ผงจิตรลดาเป็นสุดยอดแห่งมวลสารที่เปี่ยมด้วยพุทธคุณ และเมตตามหานิยม อันเป็นที่ตั้งสูงสุดของปวงชนชาวไทย
 

 
วัตถุประสงค์ในการสร้าง         ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ได้ทรงอุตสาหะ งานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทยเสมอมา อีกทั้งเป็นการรำลึกถึงสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สมเด็จพระโสทรเชษฐภคินีที่ได้ทรงร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ ด้วยพระจริยาวัตรอันงดงามและเรียบง่าย ทรง ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาโดยตลอด ดังเห็นได้จากพระราชภารกิจและโครงการในพระราชดำริต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เพื่อประโยชน์ของอาณาประชาราษฎร์ทั้งสิ้น


       ดังนั้น ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของทั้งสองพระองค์ ทางมูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงขอและได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้างพระพุทธชินราช (จำลอง) เหรียญพระพุทธชินราช พระบรมรูป และรูปหล่อพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเชิญอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ประดิษฐานที่ด้านหน้าฐานพระบรมรูป ด้านหลังรูปหล่อพระบรมรูป รวมถึงขอพระราชทานเชิญผงศักดิ์สิทธิ์ (ผงจิตรลดา) ที่พระราชทานให้แก่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มาเป็นมวลสารในการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้    

       โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อ นำรายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และอีกส่วนหนึ่งสมทบทุนในการก่อสร้างโรงพยาบาลเวชกรรมชุมชน มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้พระราชทานนามให้แก่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ตลอดจนใช้สนับสนุน และพัฒนาด้านการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย

รายการวัตถุมงคล

1.พระพุทธชินราช ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว

       หนึ่งในงานศิลปะชั้นครู บนปางมารวิชัย ที่มีความงามและถูกต้องตามพุทธลักษณะของพระพุทธชินราชองค์จริงทุกประการ เนื่องจากได้รับการตรวจแบบอย่างพิถีพิถันจากกรมศิลปากรโดยตรง องค์พระพทุธชินราชและสร้อยสังวาล ผลิตด้วยเนื้อบรอนซ์ จาก ประเทศออสเตรเลีย สร้อยสังวาลชุบทองลงยา ผสมผสานเทคนิคการเคลือบสีพิเศษที่สั่งจากประเทศแคนาดา เพิ่มความงดงามขององค์พระพุทธรูปให้ดูหรูหรา โดดเด่นและทันสมัยอย่างไร้ที่ติ   

๐สร้างจำนวน    2,000  องค์ หรือ ตามจำนวนสั่งจองเท่านั้น       ราคาองค์ละ    30,000    บาท

ด้านหน้า ฐานองค์พระพุทธชินราช ประดิษฐานอักษร พระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ลงยาสีน้ำเงินขอบทอง  

ใต้ฐาน    บรรจุผงศักดิ์สิทธิ์ (ผงจิตรลดา) และพระเบญจภาคี ซึ่งเป็นสุดยอดมวลสาระสำคัญทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่มีไว้สักการบูชา

** มีหมายเลขกำกับทุกองค์ **


2.พระพุทธชินราช  ขนาดหน้าตัก 1/2 นิ้ว

• เนื้อทองคำ (นน.รวม 8.4 กรัม)         สร้าง    1,000  องค์   ราคา องค์ละ    15,000    บาท

• เนื้อเงินชุบทองคำ ซุ้มรมดำ              สร้าง    5,000  องค์   ราคา องค์ละ     2,000    บาท

• เนื้อเงินชุบทองคำขาว ซุ้มรมดำ         สร้าง    5,000  องค์   ราคา องค์ละ     2,000    บาท

 


3.พระพุทธชินราช  ขนาดหน้าตัก 1/4 นิ้ว

• เนื้อทองคำ (นน.รวม 2.6 กรัม)         สร้าง      5,000  องค์   ราคา องค์ละ     7,000    บาท
• เนื้อเงินชุบสามกษัตริย์                    สร้าง    10,000  องค์   ราคา องค์ละ        600    บาท

 


4.เหรียญ พระพุทธชินราช  รูปหยดน้ำ (ขนาด 21 x 29 มม.)

• เนื้อทองคำ (นน.รวม 7.3 กรัม)         สร้าง    3,000  องค์   ราคา องค์ละ    18,000    บาท
• เนื้อเงินชุบทองคำขาว                     สร้าง    5,000  องค์   ราคา องค์ละ     2,000    บาท
        

5.พระพุทธชินราช เนื้อผง ด้านหน้าปิดทอง (ขนาด 30 x 40 มม.)

• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ทองคำ 80% (นน. 1.6 กรัม)         สร้าง  5,000  องค์   ราคา องค์ละ    5,000    บาท

• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. เงินชุบทองคำขาว                        สร้าง10,000  องค์   ราคา องค์ละ    1,000    บาท

• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ทองแดง                                   สร้าง  10,000  องค์   ราคา องค์ละ       600    บาท

• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ปิดทอง                                    สร้าง  10,000  องค์   ราคา องค์ละ       400    บาท

 


6.พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขนาดความสูง 9 นิ้ว

พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นงานประติมากรรมแบบลอยองค์ จำลองพระราชอิริยาบถ ขณะทรงประกอบพระราชกรณียกิจ ในความสูงขนาด 9 นิ้ว บนฐานหินอ่อนสีดำ พระบรมรูปฯ ผลิตจากเนื้อบรอนซ์ จาก ประเทศออสเตรเลีย ที่เพิ่มความละเอียดอ่อนและงดงามด้วยการผสมผสานงานศิลปะการหล่อแบบ เซรามิคเซลล์ (Loss Wax Casting) ในสไตล์ฝรั่งเศส และเทคนิคการเคลือบสีพิเศษที่สั่งจากประเทศแคนาดา

๐สร้างจำนวน          1,000           องค์ หรือ ตามจำนวนสั่งจองเท่านั้น             ราคาองค์ละ       30,000         บาท

ด้านหน้า ฐานพระบรมรูปฯ ประดิษฐานอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ลงยาสีน้ำเงินขอบทอง

ใต้ฐาน    บรรจุผงศักดิ์สิทธิ์ (ผงจิตรลดา) และพระเบญจภาคี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่รักและมีจิตศรัทธา

**มีหมายเลขกำกับทุกองค์ **

 


7.พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขนาดความสูง 1 นิ้ว

• เนื้อทองคำ 96.5% (นน.รวม 13.4 กรัม)         สร้าง     1,000  องค์   ราคา องค์ละ    35,000    บาท

• เนื้อเงิน                                                   สร้าง     5,000  องค์   ราคา องค์ละ      1,800    บาท

• เนื้อบรอนซ์ชุบเงินรมดำ                              สร้าง    10,000  องค์   ราคา องค์ละ      1,000    บาท

 


8.รูปหล่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปวงรี (ขนาด 27 x 35 มม.)

• เนื้อทองคำ 96.5% (นน.รวม 29 กรัม)            สร้าง     1,000  องค์   ราคา องค์ละ    55,000    บาท

• เนื้อเงินรมดำ                                             สร้าง     5,000  องค์   ราคา องค์ละ     2,000    บาท

• เนื้อทองแดงรมดำ                                      สร้าง    10,000  องค์   ราคา องค์ละ       600    บาท

 


9.รูปหล่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปวงรี เนื้อผง ด้านหน้าปิดทอง (ขนาด 27 x 35 มม.)

• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ทองคำ 80% (นน. 2 กรัม)   สร้าง      5,000  องค์        ราคา องค์ละ     5,500    บาท
• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. เงินชุบทองคำขาว              สร้าง    10,000  องค์        ราคา องค์ละ     1,000    บาท
• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ทองแดง                          สร้าง    ตามจำนวนสั่งจอง   ราคา องค์ละ        600    บาท
• เนื้อผง หลัง ภ.ป.ร. ปิดทอง                           สร้าง    ตามจำนวนสั่งจอง    ราคา องค์ละ       400    บาท
 

สามารถสั่งจองได้ ตั้งแต่ 15 กันยายน - 15 พฤศจิกายน 2551

รับวัตถุมงคล ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม 2552


เครดิตจากเวบ http://www.akefuture.com/news_detail.asp?id=5


 

ราคา : .00 บาท
จำนวน : Pcs.